BẠN NGHĨ SAO VỀ VĂN HÓA UỐNG TRÀ TẠI VIỆT NAM?

giá trà bắc thái nguyên

Trà Bắc Thái Nguyên Đại lý chè thái nguyên Trà xanh thái nguyên

Bảng giá trà Thái Nguyên hôm nay

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Con người biết đến cây trà không phải là đồ uống như ngày nay mà là một loại dược liệu quý. Thế mới thấy trà là một loại thức uống tuyệt hảo. Ngày nay, văn hóa uống trà tại Việt Nam có còn tồn tại và phát triển hay không? Cùng Việt Tuấn tìm hiểu thêm nhé.


Văn hóa uống trà tại Việt Nam – chất chống oxy hóa trong trà có tác dụng gì?

Có phải đâu đó trong cuộc sống, bạn đã từng nghe qua chất oxy hóa? Vậy chất oxy hóa là gì? Khi chúng ta ăn thức ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sẽ sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.

Văn hóa uống trà tại Việt Nam – quá trình oxy hóa tế bào

Bạn có thể chống lại tác nhân gây lão hóa này bằng cách cho cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa. Điều tuyệt vời là trong trà có các chất chống oxy hóa. Bạn có thể duy trì thói quen dùng trà hằng ngày để hấp thụ các chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa xảy ra.

Văn hóa uống trà tại Việt Nam – Trong trà có các chất chống oxy hóa– ngăn chặn quá trình lão hóa xảy ra

Nếu không muốn trở thành “bà lão” khi chưa đến tuổi thì ngay từ bây giờ, bạn nên tập thói quen uống trà mỗi ngày. Bên cạnh đó, có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên sẽ làm cho bạn cảm thấy năng lượng tràn đầy, tinh thần thoải mái, tươi vui.


Văn hóa uống trà tại Việt Nam thời xưa và nay

Thời xưa, không khó để bắt gặp những ấm trà được pha từ sáng sớm, được mọi người uống sau bữa sáng. Trà thời xưa trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Họ ưa chuộng trà, thích trà và luôn pha tặng những vị khách đến chơi nhà. Có phải họ uống vì những tác dụng tuyệt vời mà trà mang lại hay không? Chắc cũng một phẩn, vì thời xưa, công nghệ chưa phổ biến như bây giờ, việc tìm hiểu thông tin của một thứ gì đó chỉ dựa vào những kinh nghiệm sống đúc kết được. Có thể uống trà lúc đó chỉ là thói quen được ông bà cho dùng mỗi ngày, trở nên quen thuộc và rất khó để “rời bỏ” thức uống này.

Văn hóa uống trà tại Việt Nam thời xưa rất phổ biến 

Thời nay, khi nền kinh tế – xã hội đang phát triển. Những đứa trẻ sinh ra được ấm no, đầy đủ hơn thời xưa rất nhiều, không phải lo thức ăn, thức uống mỗi ngày. Việc ăn uống trở nên thoải mái, không cần phải “có gì ăn nấy” như thời xưa. Vì thế, việc uống trà mỗi ngày cũng không cần vì thay vì trà, có rất nhiều loại nước thay thế. Bởi vậy, văn hóa uống trà tại Việt Nam thời nay đã không còn phổ biến như trước nữa.

  

Văn hóa uống trà tại Việt Nam thời nay không còn phổ biến như trước nữa


Văn hóa uống trà tại Việt Nam – có nên duy trì văn hóa uống trà hiện nay?

Văn hóa uống trà tại Việt Nam dựa trên tính tự nguyện của mỗi người. Có nhiều người thích uống trà, không thể thiếu trà dù chỉ một ngày. Có người thì cảm thấy uống trà hay không không quan trọng. Thật ra, mỗi loại hình văn hóa của Việt Nam rất cần được duy trì và phát triển, điều này hể hiện được bản sắc dân tộc riêng và đặc trưng. Việc duy trì và phát triển văn hóa ở Việt Nam nói chung và văn hóa uống trà tại Việt Nam nói riêng là rất cần thiết. Thể hiện được sự tôn trọng, chú trọng và luôn tưởng nhớ đến các văn hóa thời xưa.

  

Văn hóa uống trà tại Việt Nam dựa trên tính tự nguyện của mỗi người

Mặt khác, tại sao lại không duy trì văn hóa uống trà tại Việt Nam, một thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe? Uống trà mỗi ngày không những giữ gìn và phát triển được văn hóa dân tộc, mà còn có nhiều công dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe vô cùng tốt. Các cụ ngày xưa thường có sức khỏe khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, tuổi thọ cao cũng một phần nhờ uống trà mỗi ngày. Vậy nên, kinh tế xã hội phát triển là tốt, việc giữ gìn những văn hóa dân tộc cũng cần duy trì. Hãy duy trì và phát triển văn hóa uống trà mỗi ngày tại Việt Nam, bản thân sẽ thay đổi theo nhiều hướng tích cực khiến bạn phải ngạc nhiên.

Văn hóa uống trà tại Việt Nam mỗi ngày nên được duy trì và phát triển 

Có thể bạn quan tâm

giá chè thái nguyên tại Đà Nẵng

Hình ảnh chè khô thái nguyên tại Hà Nội

chè thái nguyên giá hợp lý

chè thái nguyên uy tín

 


Bán sỉ Chè Thái Nguyên

Giá trà Thái Nguyên hôm nay

cập nhật Tháng 11 12 / 2022

Giá Trà xanh Thái Nguyên

STT
SẢN PHẨM
BẢNG GIÁ
1 Trà Tấm 89,000 đ / 1 kg
2 Trà Búp truyền thống 180,000 đ / 1 kg
3 Trà Búp ngon 200,000 đ / 1 kg
4 Trà Móc Câu truyền thống 250,000 đ / 1 kg
5 Trà Móc Câu cao cấp 300,000 đ / 1 kg
6 Trà Móc Câu đặc sản 350,000 đ / 1 kg
7 Trà Móc Câu thượng hạng 400,000 đ / 1 kg
8 Trà Nõn Tôm đệ nhất 450,000 đ / 1 kg
9 Trà Nõn Tôm thượng hạng 600,000 đ / 1 kg
10 Trà Long Vân 500,000 đ / 1 kg
11 Trà Long Vân thượng hạng 700,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh cao cấp 1,100,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh đặc sản 1,600,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh thượng hạng  2,100,000 đ / 1 kg
 

Liên hệ mua hàng và đặt sỉ : 0828 664 888 ( Mrs Huế )

Hotline : 0368 56 5678

website chính : Trathai.net

Địa chỉ : Tiên Hội - Đại Từ - Thái Nguyên

Chúng tôi vẫn liên tục tìm đối tác

Đại lý chè thái nguyên

Tất cả sản phẩm Trà Việt Tuấn cam kết chất lượng sản phẩm, trà mới thu hoạch, BAO NGON , BAO RẺ NHẤT thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *