Các bước để có một ấm chè Thái Nguyên ngon

giá trà bắc thái nguyên

Trà Bắc Thái Nguyên Đại lý chè thái nguyên Trà xanh thái nguyên

Bảng giá trà Thái Nguyên hôm nay

Nội dung chính trong bài

Để có 1 ấm chè thơm, ngon, mang đậm hương vị của vùng đất Thái Nguyên.
Thì từ việc chọn chè, pha chè, hãm chè cho đến cách rót chè cũng là những bước vô cùng quan trọng để tạo nên 1 ấm chè ngon. Chính vì vậy chè thái nguyên VIỆT TUẤN xin giới thiệu tới quý khách hàng các bước để có thể pha 1 ấm chè thật thơm ngon và đúng cách.

1. Chọn chè thơm ngon, chất lượng của Thái Nguyên

Có rất nhiều loại chè khác nhau từ các vùng miền. Nhưng ngon hơn, thơm hơn, chất lượng hơn vẫn là chè tại vùng đất Thái Nguyên. Chè ngon là chè khi chúng ta nhìn bề ngoài có cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu và có mầu “mốc” đặc trưng. Khi mua chè tại các chỗ mới, quý khách hàng nên lưu ý điểm này để có thể chọn được loại chè ngon và đúng chất lượng. Qúy khách hàng có thể tham khảo chè tại các điểm bán hàng hoặc gọi điện để chè thái nguyên VIỆT TUẤN mang chè đến tận nơi để cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

<a href=chè thái nguyên ngon” width=”320″ height=”240″ border=”0″/>

chè thái nguyên ngon

2. Chuẩn bị nước pha chè và ấm chén để pha chè

Theo cách mà cha ông ta để lại, để pha chè thái nguyên ngon thì nên chọn nước phải là nước mưa. Nước mưa được hứng ngay giữa trời là chuẩn nhất. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong như ngày xưa các cụ hay đào. Hay những người còn cầu kì còn gom những giọt sương đọng lại trên những lá sen ngoài đầm. Ông cha ta tin vào sự thuần khiết từ những giọt sương đó. Tuy nhiên, thời đại hiện nay nước mưa chưa chắc đã sạch vì sự ô nhiễm không khí, chúng ta cũng không thể cầu kì để đi lấy từ những giọt sương trên lá sen. Nhất là người thành phố, chúng ta có thể chọn nước lọc tinh khiết đã qua những hệ thống lọc hiện đại và lọc sạch mùi trong nước để pha chè.

Sương trên lá sen

Sương trên lá sen

Nhiệt độ thích hợp pha chè: Nhiệt độ thích hợp để pha chè là từ 80- 90 độ C đối với các loại chè khô thái nguyên. Nước sôi ở 100 độ sẽ làm mất đi một số tinh chất của chè cũng như làm mất màu và bay mùi hương nhanh hơn của chè và chè sẽ trở nên chát đắng.
Để pha chè ngon và không mất đi mùi hương cũng như vị của chè, tốt nhất quý khách hàng nên pha chè vào chuyên hay loại ấm nhỏ được làm từ đất sét nung. Như thể mới không bị pha tạp bởi các mùi khác nhau.
Trước khi bỏ chè vào pha, tốt nhất quý khách hàng nên tráng qua ấm hay chuyên và cả chén để uống chè bằng nước sôi nhằm đảm bảo loại bỏ mùi và làm sạch ấm chén.

Chọn ấm chè bằng sành 

Chọn ấm chè bằng sành 

3. Pha chè

Để pha chè ngon, quý khách hàng nên dùng thìa tre hoặc thìa gỗ để múc chè cho vào chuyên, nếu dùng tay bốc thì bảo đảm tay phải sạch và khô. Sau đó rót một chút nước sôi đã chuẩn bị và chuyên sao cho đủ ngập chè trong chuyên rồi tráng qua lớp chè và rót bỏ nước này đi, điều này giúp khách hàng loại bỏ đi những thứ không tốt bám trên cánh chè. Tiếp đó rót thêm nước sôi vào chuyên, để vài phút cho chè ngấm rồi rót thêm chút nước cho chè ngấm đều. Rót vừa đủ để có 1 chuyên chè ngon và đúng khẩu vị

chè thái nguyên đúng cách” src=”https://trathai.net/wp-content/uploads/2018/03/5aa68cd2ba1ec-cac-buoc-de-co-mot-che-thai-nguyen-ngon.jpg” alt=”Pha chè thái nguyên đúng cách” width=”320″ height=”237″ border=”0″/>

Pha chè thái nguyên đúng cách

4. Rót chè

Cách rót chè

Cách rót chè

Chè xanh sau khi hãm chừng 3 đến 4 phút là có thể rót ra thưởng thức. Khi rót chè quý khách hàng nên rót mỗi chén một ít, xong rót quay lại lượt thứ hai để bảo đảm có độ đồng đều trong các. Cách rót là kể miệng chuyên vào chén và rót từ và nâng cao dần tạo nên sự tinh tế trong cách rót và tạo ấn tượng cho người đối diện thưởng thức. Rót làm sao cân đối lượng nước trong các chén là như nhau và tốt nhất là nên rót khoảng 2/3 chén là hợp lý.
Trên đây chỉ là những bước cơ bản nhất để có 1 chuyên chè ngon để thưởng thức. chè thái nguyên VIỆT TUẤN xin chúc quý khách hàng có được 1 chuyên chè ưng ý nhất để thưởng thức.

Bán sỉ Chè Thái Nguyên

Giá trà Thái Nguyên hôm nay

cập nhật Tháng 11 12 / 2022

Giá Trà xanh Thái Nguyên

STT
SẢN PHẨM
BẢNG GIÁ
1 Trà Tấm 89,000 đ / 1 kg
2 Trà Búp truyền thống 180,000 đ / 1 kg
3 Trà Búp ngon 200,000 đ / 1 kg
4 Trà Móc Câu truyền thống 250,000 đ / 1 kg
5 Trà Móc Câu cao cấp 300,000 đ / 1 kg
6 Trà Móc Câu đặc sản 350,000 đ / 1 kg
7 Trà Móc Câu thượng hạng 400,000 đ / 1 kg
8 Trà Nõn Tôm đệ nhất 450,000 đ / 1 kg
9 Trà Nõn Tôm thượng hạng 600,000 đ / 1 kg
10 Trà Long Vân 500,000 đ / 1 kg
11 Trà Long Vân thượng hạng 700,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh cao cấp 1,100,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh đặc sản 1,600,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh thượng hạng  2,100,000 đ / 1 kg
 

Liên hệ mua hàng và đặt sỉ : 0828 664 888 ( Mrs Huế )

Hotline : 0368 56 5678

website chính : Trathai.net

Địa chỉ : Tiên Hội - Đại Từ - Thái Nguyên

Chúng tôi vẫn liên tục tìm đối tác

Đại lý chè thái nguyên

Tất cả sản phẩm Trà Việt Tuấn cam kết chất lượng sản phẩm, trà mới thu hoạch, BAO NGON , BAO RẺ NHẤT thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *