GIỚI THIỆU VỀ CHÈ THÁI NGUYÊN – ĐẶC SẢN VIỆT NAM

giá trà bắc thái nguyên

Trà Bắc Thái Nguyên Đại lý chè thái nguyên Trà xanh thái nguyên

Bảng giá trà Thái Nguyên hôm nay

GIỚI THIỆU VỀ CHÈ THÁI NGUYÊN – ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Mỗi nước trên thế giới đều có một đặc trưng hay một đặc sản riêng. Như nước Mỹ, họ thường dùng bánh S’mores làm món tráng miệng trong những bữa tiệc. Với hương vị hòa quyện giữa chocolate thơm lừng cùng kem béo ngậy và các loại gia vị khác, đã hình thành nên bánh S’mores. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều đặc sản nổi tiếng, nhưng thứ thường thấy hàng ngày, phổ biến nhất vẫn là chè xanh thái nguyên. Cùng Việt Tuấn giới thiệu về chè thái nguyên qua bài viết sau nhé.


giới thiệu về chè thái nguyên – Nguồn gốc tên gọi chè

giới thiệu về chè thái nguyên đầu tiên phải nhắc đến tên gọi “chè”. Có thể thấy rằng, ngôn ngữ Việt Nam rất đa dạng, thường sẽ mang tính vùng miền. Tùy vùng miền mà sẽ có nhiều cách nói khác nhau nhưng đều có chung một nghĩa. “Chè” cũng sẽ đồng nghĩa với “trà”. “Chè” là từ thuần Việt, được dùng để chỉ cây trồng, sản phẩm tươi hay đã qua chế biến. Và cũng trong tiếng Việt, “chè” cũng có nghĩa chỉ các món ăn ngọt như: chè đậu đen, chè trôi nước, chè thập cẩm,… “ Trà” là từ mượn tiếng Hán, dùng để chỉ các sản phẩm đã qua chế biến (trà tàu, trà sen,…). Ngày nay, ở miền Bắc mọi người thường dùng từ “chè” hoặc ở miền Nam được gọi là “trà” để gọi chung cho cây chè (cây trà), lá chè (lá trà), chè tươi (trà tươi),… Khi giới thiệu về chè thái nguyên, người Việt luôn tự hào rằng đất nước mình có một vùng trồng chè tốt, một vùng đặc sản Việt Nam.

giới thiệu về chè thái nguyên – đồi chè thái nguyên


giới thiệu về chè thái nguyênchè thái nguyên là loại cây như thế nào?

giới thiệu về chè thái nguyên phải nói đến tiếp theo đó là chè thái nguyên là loại cây như thế nào. chè thái nguyên là một trong những loại cây công nghiệp mang lại giá trị cao và là đặc sản của đất Việt, cây chè được trồng tại tỉnh Thái Nguyên sẽ cho ra hương vị ngon, chất lượng hảo hạng nhất.

giới thiệu về chè thái nguyên, người ta sẽ kể đến vùng đất màu mỡ và được phát triển trong điều kiện thiên nhiên, khí hậu thuận lợi nên phát triển tươi tốt vượt trội hơn các nơi khác. Vì thế, khi giới thiệu về chè thái nguyên, người ta thường được đặc biệt nói đến rằng Thái Nguyên là vùng trồng chè tốt nhất. Mọi người thường sẽ ưu tiên chọn dùng chè thái nguyên hơn các vùng chè khác.

Khi giới thiệu về chè thái nguyên, thì thông thường cũng sẽ nhắc đến lúc chăm sóc và thu hái chè.  Cây chè sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng, tươi tiêu đầy đủ. Sẽ thu hái búp non khi đủ ngày để sản xuất thành chè khô hoặc chè xanh tươi để uống.

giới thiệu về chè thái nguyên – chè tươi khi được thu hái


giới thiệu về chè thái nguyên – Diện tích trồng chè tại Thái Nguyên

Tiếp đến khi giới thiệu về chè thái nguyên, phải nói đến diện tích trồng chè. Hiện nay, tất cả các huyện, thành phố, thị xã của Thái Nguyên người dân đều tham gia trồng, chế biến chè. Với diện tích trồng chè chiếm gần 22.000 ha, hàng năm xuất khẩu trực tiếp 7.200 tấn sản phẩm trà các loại sang các nước như: Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản,…

giới thiệu chè thái nguyên kể đến tiếp là sản phẩm chè thái nguyên hiện đang có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước và được xuất khẩu sang một số nước. Thái Nguyên có nhiều vùng đất trồng chè khác nhau như: La Bằng, Tân Cương, Đồng Hỷ,…. Đi đến đâu trên vùng đất Thái Nguyên, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy được màu xanh êm đềm của những đồi chè trải dài.

giới thiệu về chè thái nguyên – có thể dễ dàng bắt gặp đồi chè xanh mướt tại Thái Nguyên

Việt Tuấn mong rằng với những thông tin giới thiệu về chè thái nguyên vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ biết nhiều hơn về chè thái nguyên, càng thêm cảm mến và yêu thương vùng chè hảo hạng này. Hiện Việt Tuấn đang là cơ sở bán chè uy tín và chất lượng. Nếu bạn muốn thưởng thức trà thái nguyên, Việt Tuấn là sự lựa chọn không thể bỏ qua đâu ạ. Để mua hàng, bạn có thể truy cập: liên hệ: 0828.664.888.

Việt Tuấn hiện đang phân phối chè thái nguyên trên 63 tỉnh thành như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Cần Thơ, … với nhiều lượt đánh giá ngon, uy tín, chất lượng. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách với chính sách giao hàng miễn phí hấp dẫn, chi tiết xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm

chè ngon thái nguyên là loại chè như thế nào?

Mua chè phổ thông Thái Nguyên

Mua chè tôm nõn thái nguyên


Bán sỉ Chè Thái Nguyên

Giá trà Thái Nguyên hôm nay

cập nhật Tháng 11 12 / 2022

Giá Trà xanh Thái Nguyên

STT
SẢN PHẨM
BẢNG GIÁ
1 Trà Tấm 89,000 đ / 1 kg
2 Trà Búp truyền thống 180,000 đ / 1 kg
3 Trà Búp ngon 200,000 đ / 1 kg
4 Trà Móc Câu truyền thống 250,000 đ / 1 kg
5 Trà Móc Câu cao cấp 300,000 đ / 1 kg
6 Trà Móc Câu đặc sản 350,000 đ / 1 kg
7 Trà Móc Câu thượng hạng 400,000 đ / 1 kg
8 Trà Nõn Tôm đệ nhất 450,000 đ / 1 kg
9 Trà Nõn Tôm thượng hạng 600,000 đ / 1 kg
10 Trà Long Vân 500,000 đ / 1 kg
11 Trà Long Vân thượng hạng 700,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh cao cấp 1,100,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh đặc sản 1,600,000 đ / 1 kg
12 Trà Đinh thượng hạng  2,100,000 đ / 1 kg
 

Liên hệ mua hàng và đặt sỉ : 0828 664 888 ( Mrs Huế )

Hotline : 0368 56 5678

website chính : Trathai.net

Địa chỉ : Tiên Hội - Đại Từ - Thái Nguyên

Chúng tôi vẫn liên tục tìm đối tác

Đại lý chè thái nguyên

Tất cả sản phẩm Trà Việt Tuấn cam kết chất lượng sản phẩm, trà mới thu hoạch, BAO NGON , BAO RẺ NHẤT thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *